Lễ hội “Tinh hoa gia vị Việt” sẽ giới thiệu hơn 1.000 loại, sản phẩm gia vị khắp mọi miền đất nước tại tòa nhà LandMark 81, TP. HCM từ ngày 28-4 đến ngày 1-5.
Ngày 22-4, Hội Doanh nghiệp HVNCLC & CLB Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC), Hội lương thực thực phẩm TP. HCM (FFA), Hiệp hội nước mắm truyền thống, Trung tâm bảo tồn văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo lễ hội “Tinh hoa gia vị Việt”.
Lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 28-4 đến ngày 1-5-2022 tại toà nhà LandMark 81. Nơi đây sẽ là nơi hội tụ của hơn 1.000 loại, sản phẩm gia vị Việt Nam từ miền hạ – ĐBSCL đến vùng cao Tân Bắc.
Lễ hội có 50 gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp chuyên về gia vị; chuỗi 5 toạ đàm tôn vinh và nâng tầm gia vị Việt; chương trình biểu diễn của các đầu bếp bước ra từ cuộc thi Chiếc thìa vàng với các gia vị ngon độc đáo; 8 chương trình Cooking show với những đầu bếp nổi tiếng đến từ các làng văn hoá ẩm thực đặc sắc Việt Nam…
Lễ hội năm nay cũng sẽ trưng bày những cây gia vị độc đáo và lạ mắt như cây muối, cây mì chính… Ban tổ chức cho biết lễ hội không chỉ nhằm tôn vinh các loại gia vị khắp mọi miền đất nước mà còn tạo kết nối các cơ hội thị trường mới cho gia vị Việt cũng như các DN sản xuất, kinh doanh gia vị.
Cũng trong khuôn khổ họp báo sáng nay đã diễn ra toạ đàm: “Kinh tế gia vị từ góc nhìn nhà kinh doanh”. Tại buổi toạ đàm, các doanh nghiệp phân tích, chia sẻ những nội dung liên quan đến thị trường gia vị trong và ngoài nước, đồng thời nhận định về xu hướng cũng như cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam.